Tiêu chí chọn trường mầm non của phụ huynh mà chủ trường nên biết

Khi thành lập trường mầm non, bạn chắc chắn sẽ cần khảo sát ý kiến của phụ huynh ở khu vực bạn mở trường. Việc khảo sát nhằm giúp bạn nắm được tiêu chí chọn trường cho con để bạn xây dựng ngôi trường của mình được phù hợp, tránh trường hợp tạo ra sự “chênh lệch” giữa cung và cầu. Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những tiêu chí chọn trường mầm non của phụ huynh dựa trên khảo sát thực tế của chúng tôi để bạn có cách tuyển sinh trường mầm non hiệu quả.

1. Thuận tiện giao thông đi lại

Thói quen của cha mẹ trẻ thường là đưa con đi học sau đó sẽ tiện đường đi làm luôn. Vậy nên phụ huynh sẽ lựa chọn những ngôi trường có giao thông đi lại thuận tiện, gần nhà. Đối với những thành phố lớn, thì yêu cầu được nâng cao hơn là phải có đường để ô tô đi được bình thường, dễ dàng để cha mẹ đón bé. Đối với các khu vực dân cư đông thì việc gần nhà cũng được phụ huynh quan tâm, vì ngoài cha mẹ đưa đón con thì ông bà có thể đưa đón cháu dễ dàng cũng được phụ huynh lưu tâm.

Vậy nên, khi lựa chọn địa điểm mở trường mầm non, bạn hãy xem khu vực bạn lựa chọn có đặc điểm dân cư như thế nào để lựa chọn được vị trí chính xác.

Các tiêu chí chọn trường mầm non của phụ huynh mà chủ trường nên nắm được
Các tiêu chí chọn trường mầm non của phụ huynh mà chủ trường nên nắm được

2. Học phí phù hợp

Khả năng kinh tế của mỗi gia đình khác nhau. Vì vậy việc lựa chọn ngôi trường với mức học phí phù hợp cũng được cha mẹ rất quan tâm. Căn cứ vào mức thu nhập của người dân khu vực bạn muốn mở trường để đưa ra được mức học phí phù hợp sẽ giúp bạn tuyển sinh trường mầm non nhiều hơn.

3. Trình độ giáo viên

Trình độ giáo viên cũng là vấn đề nhận được rất nhiều quan tâm của phụ huynh. Giáo viên trong trường của bạn tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng hay đại học? Thâm niên và kinh nghiệm làm việc ra sao? Những giáo viên có thâm niên nhiều năm sẽ đảm bảo rằng ngôi trường của bạn có sự tin cậy và các cô có trình độ tốt, có đạo đức nghề nghiệp và yêu thương các con.

4. Cơ sở vật chất đảm bảo

Trước khi quyết định cho con theo học, cha mẹ sẽ tham quan cơ sở vật chất tại trường. Lớp học có sạch sẽ hay không, nhà bếp có đảm bảo vệ sinh, khuôn viên trường có đảm bảo an toàn,… là những yếu tố được phụ huynh quan tâm. Vậy nên cơ sở vật chất càng được đảm bảo bao nhiêu phụ huynh sẽ càng yên tâm lựa chọn bấy nhiêu.

5. Chương trình học được cải tiến với nhiều phương pháp

Hiện nay, rất nhiều cha mẹ quan tâm đến vấn đề phương pháp giáo dục trong trường mầm non cho con em của mình. Có cha mẹ thích cho con học theo phương pháp mới như montessori, steam,.. Có cha mẹ thích cho con học trường song ngữ. Có cha mẹ lại muốn con mình học trong môi trường quốc tế từ nhỏ. Tuy nhiên tùy từng khu vực cha mẹ sẽ có những mong muốn tìm môi trường học khác nhau cho trẻ.

Vậy nên, căn cứ vào điều kiện dân cư khu vực quanh trường mẫu giáo của bạn để xây dựng chương trình học cho phù hợp. Chương trình học càng hay, càng khuyến khích trẻ phát triển bao nhiêu thì cha mẹ càng lựa chọn nhiều bấy nhiêu.

Trên đây là những tiêu chí lựa chọn trường mầm non phổ biến của phụ huynh trước khi quyết định cho con của mình học chính thức. Ngoài ra sẽ còn những tiêu chí khác căn cứ vào từng khu vực, từng địa phương, từng mức thu nhập của mỗi gia đình. Vậy nên mỗi chủ trường cần có sự khảo sát kỹ lưỡng để đảm bảo yếu tố hài hòa giữa cung và cầu.

Nếu bạn chưa có bộ KPI áp dụng cho các vị trí của nhà trường thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận bộ tài liệu quý giá này.

Có thể bạn quan tâm:

Chiến lược xây dựng trường mầm non dẫn đầu – Bí quyết nào?

Chiến lược thu hút giáo viên trong trường mầm non hiệu quả

Tags: , , ,