Chiến lược xây dựng trường mầm non dẫn đầu – Bí quyết nào?

Một trong các bước mở trường mầm non bạn cần quan tâm là bước xây dựng chiến lược phát triển trường mầm non của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết và quan tâm đến bước này. Bạn muốn trường mầm non của mình có những bước phát triển ổn định, lâu dài, sớm mở rộng được quy mô và thương hiệu thì đây là bước vô cùng quan trọng. Chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những vấn đề xoay quanh bước này.

 Chiến lược phát triển trường mầm non là gì?

Chiến lược là tập hợp các quyết định về các mục tiêu dài hạn và các biện pháp, các cách thức, con đường đạt đến các mục tiêu đó.

Vậy chiến lược phát triển trường mầm non là tập hợp các quyết định về các mục tiêu dài hạn và các biện pháp, các cách thức, con đường để đạt các mục tiêu mà chủ trường đặt ra.

Vậy một chiến lược như thế nào sẽ giúp cho trường mầm non của bạn tạo dựng được vị thế như vậy trên thị trường? Một chiến lược phát triển được tập hợp gồm có bốn yếu tố: mục tiêu chiến lược, phạm vi chiến lược, lợi thế cạnh tranh và các hoạt động chiến lược và năng lực cốt lõi. Bốn yếu tố này đòi hỏi một sự nhất quán và ăn khớp với nhau.

Vai trò của xây dựng chiến lược phát triển trường mầm non

Thực tế đã chứng minh nếu không xác định được một chiến lược phát triển đúng, nhà trường rất có thể tự mình lao vào những cạm bẫy không thể rút ra được, dẫn đến tình hình kinh doanh sa sút và thậm chí phá sản. Đối với việc xây dựng trường mầm non cũng vậy, nếu bạn không xây dựng cho mình một chiến lược phát triển cụ thể thì bạn sẽ rất dễ đưa mình vào tình thế đến bỏ vực phá sản.
Xây dựng được chiến lược cụ thể sẽ giúp bạn đánh giá được mức độ cạnh tranh của đối thủ, tiềm lực tài chính của mình, đặc biệt là với những chủ trường có ý định mở rộng phạm vi kinh doanh.

Xây dựng chiến lược phát triển trường mầm non
Xây dựng chiến lược phát triển trường mầm non là điều bất kì chủ trường nào đều mong muốn

Làm thế nào để xây dựng trường mầm non của bạn phát triển

Bạn muốn xây dựng được chiến lược phát triển trường mầm non bạn cần phải tạo cho mình một bộ quy trình tổng thế tất cả các khâu trong ngôi trường của mình. Vì sao lại cần đến bộ quy trình này? Hãy đặt tình huống: bạn mở trường, bạn tuyển giáo viên và các bộ phận khác, họ chỉ biết làm công việc chuyên môn của mình. Vậy những kỹ năng mềm sẽ do ai đảm nhận?

Từ việc tư vấn phụ huynh qua điện thoại, tiếp đón phụ huynh, xử lý nhanh các công việc tại trường đều đến tay bạn. Vậy nếu một ngày bạn không ở tại trường thì những công việc này sẽ do ai đảm nhận?

Lý do bạn cần xây dựng những bộ quy trình riêng nhằm vào mục đích này. Bạn muốn phát triển ngôi trường thì mọi khâu cần được hoàn thiện. Chuẩn hóa từ những công việc đơn giản nhất thì bạn mới có thể phát triển được những mục tiêu lớn hơn.

Xây dựng trường mầm non không phải là công việc ngày một, ngày hai. Vậy nên bạn phải hoàn thiện từng khâu nhỏ nhất thì bạn mới có thể phát triển toàn hệ thống của mình.

 Có thể bạn quan tâm:

Tags: , ,