Vì sao trường mầm non mở mới hoạt động không hiệu quả?

Bạn mới mở trường mầm non và mong muốn mọi hoạt động được diễn ra như ý muốn của mình. Qua quá trình hoạt động bạn bắt đầu thấy bộ máy hoạt động không hiệu quả. Số trẻ tuyển sinh không đạt. Chất lượng giáo viên không như kỳ vọng. Mọi công tác quản lý diễn ra lỏng lẻo, bạn chưa có kinh nghiệm mở trường mầm non để xử lý tình huống… Lúc đó, bạn sẽ tự đặt câu hỏi vì sao trường mầm non mới mở hoạt động không hiệu quả? Bạn cần phải làm gì?

Chúng tôi sẽ giúp bạn lý giải nguyên nhân và đưa ra giải pháp cho bạn.

Bạn chưa xây dựng quy trình hoạt động cho trường mầm non của mình

Trường mầm non của bạn đang hoạt động hoàn toàn theo bản năng và kinh nghiệm của những người trong trường. Không có một quy chuẩn chung xử lý công việc cho bất kỳ một vấn đề nào. Không có một quy trình cụ thể để người trước dù có nghỉ thì người sau vẫn có thể tiếp nhận. Đa số các trường mầm non tư thục vẫn đang hoạt động theo cách thức tự phát như vậy dẫn đến hiệu quả công việc không cao. Đặc biệt với các trường mới mở thì đó lại càng là vấn đề lớn đòi hỏi người chủ trường, người quản lý cần giải quyết.

Để mọi quá trình hoạt động trong trường mầm non được diễn ra một cách trơn tru, linh hoạt thì đó là cả một quá trình. Muốn xây dựng được quá trình tự động đó thì bạn phải có một bộ quy trình riêng cho từng công việc. Khi mọi người trong trường đều nắm được quy chuẩn chung, quy trình thống nhất cho mọi công việc thì quá trình hoạt động của trường mới đạt được hiệu quả

Kinh nghiệm mở trường mầm non hoạt động hiệu quả
                                           Kinh nghiệm mở trường mầm non hoạt động hiệu quả

Bạn chưa biết cách vận hành bộ máy hoạt động trong trường mầm non

Bạn là chủ trường, là quản lý thì việc vận hành bộ máy tự hoạt động là việc bạn cần phải biết và cần phải làm. Chắc chắn bạn không thể luôn luôn có mặt ở trường để xử lý tất cả các công việc. Vậy nên bạn cần phải biết vận hành bộ máy của trường để dù bạn không có mặt thì mọi công việc vẫn được xử lý và hoàn thành một cách chính xác.

Bạn nên phân công công việc cụ thể cho từng người, từng bộ phận và đảm bảo sẽ có sự thay thế khi có người nghỉ để không bị hoạt động nào bị đình trệ.

Bộ máy quản lý lỏng lẻo

Để mọi khâu, mọi công việc trong trường mầm non hoạt động hiệu quả thì khâu quản lý đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nhưng bạn lại để khâu quản lý của mình trở nên lỏng lẻo vì rất nhiều nguyên nhân: người quản lý không có chuyên môn, quá trình quản lý không được sát sao, những người quản lý đùn đẩy trách nhiệm,…

Nếu tình trạng này không được khắc phục thì sớm muộn trường mầm non của bạn sẽ ngày càng đi xuống, công việc đình trệ và xấu hơn nữa là trường của bạn sẽ sớm phải đóng cửa.

Vậy nên bạn muốn khắc phục tình trạng này thì nâng cao chất lượng bộ máy quản lý, giám sát là việc cần làm. Đừng ngại đầu tư để người quản lý của bạn được nâng cao trình độ, kỹ năng. Đừng ngại đầu tư để người quản lý của bạn có thể ứng dụng được những phương pháp mới trong chính ngôi trường của bạn. Thay đổi hoặc là chết. Lựa chọn nằm trong tay của bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Lý giải những nguyên nhân trường mầm non ít trẻ

Chiến lược xây dựng trường mầm non dẫn đầu – Bí quyết nào?

Tags: ,