Tìm hiểu đối thủ – Bước đầu tiên để mở trường mầm non thành công

Bạn đang có kế hoạch thành lập trường mầm non nhưng lại chưa biết phải làm gì đầu tiên. Bạn nhìn quanh và thấy có rất nhiều trường mầm non ở quanh mình. Bạn loay hoay không biết làm thế nào để cạnh tranh được với họ. Vậy hãy tìm hiểu đối thủ cạnh tranh – bước đầu tiên trong 14 bước để kinh doanh trường mầm non thành công qua bài viết dưới đây.

  Tìm ra sự khác biệt giữa bạn và đối thủ    

Bạn và đối thủ có thể có hoặc không cùng xuất phát từ một điểm. Nhưng sự bứt phá và thành công hay không lại phụ thuộc rất lớn vào sự sáng tạo và độc đáo của bạn. Xây dựng trường mầm non cũng vậy.
Một ngôi trường thể hiện sự sáng tạo và độc đáo, bạn biến ngôi trường của mình thành một và duy nhất, bạn làm những điều mà những trường khác không làm được, như vậy là bạn đã chiến thắng đối thủ 70%.

Hãy để phụ huynh thấy được sự khác biệt giữa trường của bạn và đối thủ, để họ lựa chọn bạn chứ không phải đối thủ. Điều này quyết định rất lớn vào vấn đề đầu tư cơ sở vật chất. Trường, lớp của bạn có thể không quá rộng nhưng bạn biết bài trí, sắp xếp lớp học khoa học, gọn gàng, cơ sở vật chất sạch đẹp, chắc chắn, thì lý do gì mà phụ huynh không lựa chọn bạn cho con của họ.

Thành lập trường mầm non thành công qua các bước đơn giản
                                Thành lập trường mầm non thành công qua các bước đơn giản

Thành lập trường mầm non – Cần làm hơn những gì đối thủ đã làm

Nếu là người đi sau, bạn sẽ rút được những kinh nghiệm từ đối thủ của mình. Đây sẽ là điều thuận lợi cho bạn. Nếu đối thủ của bạn đã làm thực sự tốt rồi, thì hãy làm hơn như thế bằng cách đặt mục tiêu cao hơn. Khi bạn làm được hơn đối thủ của mình, thì phụ huynh chắc chắn sẽ có sự so sánh và điều bạn mong chờ sẽ đến: trường của bạn đã được chọn. Đây gần như là chiến thuật kinh doanh trường mầm non mà không phải ai cũng áp dụng được và áp dụng đúng.

Và còn một điều bạn cũng cần lưu ý, ngoài đầu tư cơ sở vật chất để bạn làm hơn đối thủ, bạn cũng đừng quên cải thiện chất lượng giáo viên. Đây cũng là yếu tố vô cùng quan trọng để tạo ra sự khác biệt. Giáo viên có thể có trình độ như nhau, nhưng kỹ năng và chất lượng được cải thiện thì phụ huynh không thể không nghiêng về phía của bạn. Nhưng muốn làm được điều đó, thì bạn cũng cần quan tâm đến đời sống giáo viên – như vậy bạn mới có thể vừa giữ chân giáo viên vừa giữ chân phụ huynh.

Trên đây là phương pháp giúp bạn tìm hiểu và phân tích được chính xác đối thủ của mình. Thực hiện thành công được bước đầu tiên này, bạn sẽ tạo tiền đề vững chắc xây dựng thành công trường mầm non của mình.

Nếu bạn đang kế hoạch thành lập trường mầm non, muốn được “cầm tay chỉ việc”, được hướng dẫn và phân tích kỹ hơn những vấn đề xoay quanh việc tìm hiểu đối thủ, hãy liên hệ với chúng tôi . Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia hàng đầu Việt Nam chuyên về đào tạo giáo dục mầm non – là nơi bạn được đào tạo, huấn luyện, được giải đáp những vấn đề thắc mắc bạn đang gặp phải một cách tận tình .

Có thể bạn quan tâm:

Tìm kiếm địa điểm như thế nào lý tưởng cho việc mở trường mầm non

Khám phá bí mật tạo ra sự thành công cho ngôi trường của bạn

Tags: ,