Ba bước giúp bạn phát triển thương hiệu, nhân rộng ngôi trường của mình

Là chủ trường, ai cũng mong muốn ngôi trường mầm non của mình được phát triển, xây dựng thương hiệu và nhân rộng mô hình đến nhiều nơi. Có những ngôi trường chỉ mất vài ba năm để có thể phát triển và nhân rộng thành công. Nhưng cũng có những ngôi trường dù 5, 10 năm vẫn chỉ “đứng nguyên” tại chỗ. Vì sao lại có nguyên nhân như vậy? Làm thế nào để giúp bạn kinh doanh ngành mầm non, phát triển thương hiệu và nhân rộng ngôi trường của mình thành công? Tất cả sẽ được chúng tôi lý giải qua bài viết dưới đây.

Kinh doanh ngành mầm non, phát triển và nhân rộng mô hình – ý tưởng mà không phải ai cũng dám làm

Trong kinh doanh, không kì ngành hàng nào, những người làm chủ luôn mong muốn thương hiệu và mô hình kinh doanh của mình được phát triển rộng. Tuy nhiên mong muốn và thực tế làm được không phải ai cũng thành công.

Đối với kinh doanh ngành mầm non cũng vậy. Kinh doanh trường mầm non đòi hỏi chi phí mở trường rất lớn, thời gian thu hồi vốn, phát sinh lãi còn phụ thuộc vào việc số lượng học sinh theo học có đúng như dự kiến, học phí có đáp ứng đủ chi phí bỏ ra hay không,… Ngoài ra còn vô vàn những chi phí khác phát sinh mà không thể kể hết được. Vậy nên nhiều người thường có tâm lý ngại thay đổi, ngại dấn thân, ngại liều lĩnh mà luôn chỉ để việc phát triển trường mầm non của mình đứng yên tại chỗ. Trong khi đó rất nhiều người đã liều mình để có thể đạt được thành công ngoài mong đợi. Tất nhiên cái giá họ phải trả cũng không hề rẻ vì những sai lầm trong quá trình thực hiện. Nhưng có làm thì mới có kinh nghiệm để lần sau tránh mắc phải. Đó chính là yếu tố quyết định để giúp bạn phát triển thương hiệu và nhân rộng mô hình trường mầm non của mình.

Kinh doanh trường mầm non - 3 bước để nhân rộng mô hình hiệu quả
                                    Kinh doanh trường mầm non – 3 bước để nhân rộng mô hình hiệu quả

Ba bước giúp bạn phát triển thương hiệu, nhân rộng mô hình trường mầm non

1. Xây dựng kế hoạch mở trường

Mọi ý tưởng sẽ mãi chỉ là ý tưởng khi chúng ta không hiện thực nó. Đối với việc kinh doanh trường mầm non cũng vậy. Để có thể phát triển thương hiệu và nhân rộng mô hình thì trước tiên bạn cần phải mở trường mầm non. Vì nếu không mở trường mầm non thì chúng ta lấy gì để có thể nhân rộng và phát triển nó. Ngôi trường mở đầu tiên sẽ là tiền đề, là cái gốc để giúp bạn phát triển thành công những mô hình sau.

Vậy nên mô hình đầu tiên luôn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, làm tốt cả khâu truyền thông và quảng cáo để giúp ích cho việc phát triển thương hiệu và nhân rộng sau này.

2. Xây dựng quy trình

Bạn mở trường nhưng lại không có quy trình quản lý và vận hành tốt thì dù bạn có muốn mở bao nhiêu trường bạn cũng không thể quản lý được. Kết quả cuối cùng bạn nhận được sẽ là sự thất bại vì mọi thứ trở nên rối loạn. Vậy nên quy trình đóng vai trò vô cùng quan trọng để giúp trường mầm non có thể hoạt động một cách độc lập mà không cần đến người chủ trường có mặt.

Một quy trình rõ ràng cho từng khâu, từng bộ phận, từng người sẽ đảm bảo công việc không bị chồng chéo. Một người không chỉ nắm được quy trình làm việc của mình mà còn nắm được quy trình công việc khác sẽ là điều tuyệt vời để hỗ trợ đắc lực cho những vị trí bỗng một ngày bị khuyết. Một ngôi trường tự hoạt động, tự vận hành hiệu quả thì bạn mới có thời gian để đi nhân rộng mô hình khác. Muốn làm được điều này thì chắc chắn bạn cần đến một bộ quy trình càng chi tiết bao nhiêu, càng hiệu quả bấy nhiêu.

3. Nhân rộng

Và đến bước cuối cùng: Nhân rộng. Bạn làm tốt được 2 bước trên sẽ là tiền đề để bạn thực hiện bước số 3 nhân rộng mô hình trường mầm non của mình. Việc nhân rộng nên được tính toán một các kỹ lưỡng. Cần có lộ trình cụ thể. 3 năm tới bạn sẽ có bao nhiêu trường. 5 năm tới bạn mở thêm bao nhiêu trường. 10 năm tới bạn sở hữu bao nhiêu trường mầm non. Việc nhân rộng này có lộ trình cụ thể bao nhiêu, mục tiêu rõ ràng như thế nào sẽ giúp bạn có kế hoạch thực hiện nó một cách cụ thể. Hãy nhớ, càng chi tiết kế hoạch của bạn, chi tiết thời gian thực hiện bao nhiêu thì thành công sẽ càng gần bạn bấy nhiêu.

Trên đây là 3 bước giúp bạn có thể nhân rộng mô hình trường mầm non của mình. Tất nhiên trong quá trình bạn thực hiện, sẽ còn rất nhiều những khó khăn, sai lầm đang chờ đón bạn. Nhưng như chúng tôi đã phân tích, bạn phải dám làm, dám hành động thì bạn mới có thể thành công. Sai lầm ngày hôm nay chính là bài học cho ngày mai. Nếu như bạn cần một người giúp đỡ, hỗ trợ mình thì chúng tôi chính là giải pháp cho bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Điều kiện thành lập trường mầm non tư thục theo quy định mới nhất năm 2021

Các loại hình của trường mầm non chủ trường nên biết

Tags: ,