Thời gian và thời điểm hợp lý để mở trường mầm non

Bạn đã xây dựng hoàn chỉnh đề án thành lập trường cho mình. Giờ là bước cuối cùng: chọn thời gian mở và thời điểm hợp lý để mở trường mầm non của mình. Tuy nhiên lựa chọn thời gian nào, thời điểm nào là hợp lý? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và cần câu trả lời.Chúng tôi sẽ giải đáp đến bạn qua bài viết dưới đây.

    Thời gian vàng để mở trường đón trẻ

Nếu có thời gian nghiên cứu quá trình phát triển của trẻ, bạn sẽ nhận thấy giai đoạn từ 0-6 là giai đoạn hình thành và phát triển nhân cách cũng như nhận thức khá quan trọng với trẻ. Người ta thường chia giai đoạn này thành từ 0-3 và từ 3-6 tuổi. Giai đoạn từ 0 – 3 tuổi là giai đoạn rất quan trọng vì giai đoạn này trẻ được phát triển năng lực sáng tạo của chúng. Trẻ bắt đầu biết bò, biết học đi, học nói, biết tiếp xúc với thế giới xung quanh. Giai đoạn từ 3-6 tuổi là giai đoạn trẻ được phát triển năng lực tư duy. Vậy nên cha mẹ thường sẽ chọn một trong hai giai đoạn này để cho trẻ đi học.

Vậy nên nếu quan sát bạn sẽ nhận thấy, cha mẹ sẽ lựa chọn giai đoạn sau tết, đầu năm mới để cho trẻ bắt đầu đi học. Một vài cha mẹ sẽ lựa chọn đầu năm học mới khoảng tháng 8, 9 để cho trẻ đi học. Thông thường nếu chọn giai đoạn đầu năm học mới, cha mẹ sẽ cho trẻ đi học trải nghiệm 1 tháng trước khi khai giảng chính thức để kích thích sự hứng khởi cho trẻ.

Thời gian và thời điểm nào hợp lý để mở trường mầm non?
                                            Thời gian và thời điểm nào hợp lý để mở trường mầm non?

 Vì sao cha mẹ lựa chọn thời điểm này để bắt đầu cho con đi học

Thứ nhất, thời điểm đầu năm, sau kỳ nghỉ tết, cha mẹ sẽ bắt đầu cho con đi học để tạo sự suôn sẻ. Bé sẽ bắt đầu một năm học mới khi được thêm một tuổi, bé sẽ có sự cứng cáp và trường thành hơn.

Thứ hai, thời điểm này nhiều cha mẹ bắt đầu bắt tay vào công việc của mình và không còn thời gian để chăm sóc con cái, nên việc cho con đi học sẽ giúp cha mẹ giảm đi nỗi lo toan và gánh nặng.

Thứ ba, đặc thù thời tiết sau kỳ nghỉ tết ở nước ta có sự thuận lợi hơn cho các bé, không quá lạnh cũng không quá nóng nên việc đi học vào thời điểm này giúp đảm bảo sức khỏe cho các bé,

Ngoài ra, thời gian tháng 7, 8, 9 cũng là thời điểm tuyển sinh khá lý tưởng. Đây là giai đoạn rất nhiều trường khai giảng đón năm học mới, cha mẹ sau quá trình tìm hiểu về trường sẽ quyết định cho con đi học để bé được bắt nhịp với năm học mới tại trường.

Như vậy tùy vào từng thời điểm, từng quan điểm của cha mẹ mà thời gian bắt đầu đi học của các con cũng có sự thay đổi. Vậy nên, bạn hãy lựa chọn thời điểm hợp lý nhất để mở trường mầm non cho mình.

Bạn đã hoàn thành đề án thành lập trường mầm non và chỉ còn một bước nữa đến tiến gần hơn sự thành công của mình. Lựa chọn thời điểm chính xác sẽ giúp bạn thu hút được nhiều học sinh hơn. Tuy nhiên, để hình thành và phát triển trường mầm non còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Bạn sẽ phải vấp ngã rất nhiều lần để có thể chạm tay vào sự thành công.

Nhận ngay tư vấn miễn phí bằng cách đăng ký để lại số điện thoại tại đây.

Tags: , ,