Vì sao cần xây dựng quy trình trong trường mầm non?

Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao ngôi trường của đối thủ lại có thể nhân rộng được mô hình nhanh như vậy? Vì sao nhân sự của họ không nhiều mà công việc vẫn được duy trì một cách hiệu quả? Tất cả điều đó là nhờ họ có một bộ quy trình hoạt động cụ thể. Chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn vì sao bạn cần xây dựng quy trình trường mầm non của mình.

Quy trình trường mầm non giúp bạn nhân rộng thương hiệu và mô hình

Để giúp trường mầm non có thể tự hoạt động mà không cần đến sự trực tiếp quản lý, giám sát của chủ trường thì một bộ quy trình là không thể thiếu. Đặc biệt nó sẽ là công cụ đắc lực để giúp chủ trường có thể nhân rộng được thương hiệu và mô hình của mình. Mỗi cơ sở nếu có một bộ quy trình được đưa vào thực hiện và quản lý nghiêm túc, thì chủ trường có thể dành thời gian nhiều hơn nghiên cứu và phát triển thương hiệu.

Quy trình trường mầm non giúp bạn quản lý và phát triển nhà trường tốt
                                           Quy trình trường mầm non giúp bạn quản lý và phát triển nhà trường tốt

Giúp bạn thoát ra khỏi công việc

Chúng ta ngoài những lúc làm việc cũng cần dành thời gian nghỉ ngơi cho bản thân mình, dành thời gian cho gia đình, người thân, bạn bè. Nhưng rất nhiều người đã dành toàn bộ thời gian cho công việc và chợt đến một ngày nhận ra mình đã quên mất những mối quan hệ khác xung quanh mình.

Bạn có thấy rằng có rất nhiều ngôi trường đã hoạt động 5, 10 năm nhưng chủ trường luôn phải “kè kè” ở bên vì họ không có quy trình để tự hoạt động. Nhưng cũng có những trường mới mở mà chủ trường chỉ cần đến trường vài lần 1 tháng nhưng họ vẫn hoạt động rất hiệu quả, phát triển trường mầm non thành công. Họ dành thời gian nhiều hơn cho bản thân, cho gia đình, quan hệ xã hội, cho công việc khác, cho việc đầu tư để sinh lãi mà không chỉ tập chung nhăm nhăm vào 1 ngôi trường.

Tất cả là nhờ đến việc xây dựng quy trình hoạt động trong trường mầm non. Nhờ có quy trình đó mà các hoạt động được diễn ra một cách trình tự, khoa học, có tổ chức và đạt hiệu quả như mong đợi. Chính vì vậy quy trình giúp cho mỗi chủ trường có thể thoát ra khỏi công việc trong trường mà nó vẫn tự hoạt động hiệu quả.

Quy trình tồn tãi mãi trong ngôi trường của bạn

Trong ngôi trường của bạn, quản lý hay giáo viên đều là những người đi làm thuê, được bạn trả lương. Vậy nên sự gắn bó của họ cũng chỉ đến một thời gian nhất định. Một là họ sẽ rời bạn đi. Hai là đến tuổi họ cần về hưu và thay thế bởi thế hệ giáo viên mới. Vậy nên nhân sự trong trường sẽ luôn biến động và công việc sẽ phải truyền từ người này sang người khác.

Tuy nhiên chỉ có quy trình là thứ tồn tại mãi mãi trong ngôi trường bạn mà không hề thay đổi. Nhờ có quy trình đó, dù nhân sự có thay đổi ra sao, vị trí này bị lấp trống như thế nào thì sẽ vẫn có sẵn quy trình để người khác nhìn vào đó và thực hiện được.

Vậy nên quy trình sẽ giúp ngôi trường của bạn tự hoạt động mãi mãi dù có biến động nhân sự như thế nào.

Trên đây là những lý do giúp bạn hiểu vì sao bạn cần có bộ quy trình trong ngôi trường của mình. Một bộ quy trình đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình hoạt động và phát triển trường mầm non của bạn. Vậy nên bộ quy trình đó càng chi tiết, càng cụ thể về từng công việc bao nhiêu thì ngôi trường của bạn càng dễ hoạt động bấy nhiêu.

Bạn có thể tham khảo những bộ quy trình từ những ngôi trường đã hoạt động lâu năm, hiệu quả để học hỏi thêm. Còn nếu như bạn chưa biết phải làm gì để có được bộ quy trình trong ngôi trường mình thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm:

Ba bước giúp bạn phát triển thương hiệu, nhân rộng ngôi trường của mình

Tags: