[Góc tài liệu] – Bộ giáo án Montessori cho trường mầm non

Phương pháp Montessori là phương pháp giáo dục sớm cho trẻ được phát triển dựa trên nghiên cứu và kinh nghiệm của bác sĩ, nhà giáo dục người Ý Maria Montessori. Phương pháp này được xây dựng theo phương châm “coi trọng sự phát triển tự nhiên của trẻ, học để dạy trẻ tốt hơn Phương pháp Montessori bao gồm rất nhiều lĩnh vực như: thực hành cuộc sống, ngôn ngữ, cảm quan, văn hóa, lịch sử, toán học, địa lý, lịch sử, âm nhạc và mỹ thuật.

Mỗi lĩnh vực lại có một giáo trình riêng hướng dẫn chi tiết cách thức giúp trẻ làm quen và thực hành.

Giáo án Montessori không sử dụng kế hoạch theo ngày bởi tính tôn trọng sự phát triển tự nhiên của trẻ. Giáo viên phải là những người theo dõi tiến độ của từng trẻ để lên kế hoạch sao cho phù hợp. Các bài tập trong chương trình Montessori dành cho trẻ sẽ được thực hiện từ mức độ dễ nhất như bài tập lau bàn đến mức độ khó và phức tạp hơn như hệ số thập phân trong toán học. Các giáo viên cần có các bé thực hiện đầy đủ bởi cả hai mức độ đều quan trọng như nhau và vô cùng cần thiết đối với quá trình phát triển của trẻ. Nếu bỏ qua những kĩ năng dễ thực hiện thì trẻ rất có thể sẽ không hợp tác, không tiếp thu tốt hoặc không hình thành được tính kỉ luật, nề nếp trật tự,…

Giáo án Montessori hỗ trợ các trường trong công tác giảng dạy được bài bản và hiệu quả
Giáo án Montessori hỗ trợ các trường trong công tác giảng dạy được bài bản và hiệu quả

Để hỗ trợ trong công tác giảng dạy theo phương pháp Montessori được bài bản và dễ dàng. Chúng tôi giới thiệu bộ giáo án Montessori với hơn 1000 hoạt động cho trẻ, giúp các bé dần thuần thục các mức độ bài học khác nhau, sẵn sàng cho những cấp độ tiếp theo trong hệ thống giáo án.

Bộ giáo án Montessori cho các lứa tuổi từ 0 – 3 tuổi và 3-6 tuổi bao gồm 5 góc:

  • Giáo án góc thực hành cuộc sống
  • Giáo án góc toán học
  • Giáo án góc cảm quan
  • Giáo án góc văn hóa
  • Góc ngôn ngữ

Nếu bạn muốn sở hữu khối tài sản kếch sù này, hãy liên hệ với đường link bên dưới nhé

Liên hệ

Có thể bạn quan tâm:

BỘ QUY TRÌNH TRƯỜNG MẦM NON PHIÊN BẢN MỚI NHẤT

GIÁO ÁN KĨ NĂNG SỐNG CHO TRƯỜNG MẦM NON PHIÊN BẢN MỚI NHẤT

Tags: , ,