Giáo viên mầm non giỏi ngoài chuyên môn còn cần yếu tố gì?

Giáo viên là một nghề vô cùng thiêng liêng. Vậy nên mỗi người làm giáo viên không chỉ giỏi về công việc của mình, mà họ cần thể hiện tinh thần yêu thương, chăm sóc đến những đứa trẻ, đặc biệt là những với lớp mầm non. Chính vì vậy mà chúng tôi sẽ cùng bạn thảo luận những vấn đề xoay quanh chủ đề giáo viên dạy học mầm non tư thục giỏi ngoài chuyên môn còn cần yếu tố gì?

Trình độ chuyên môn đạt chuẩn của dạy học mầm non tư thục

Là giáo viên mầm non, đặc biệt là những người được đào tạo bài bản qua trường lớp thì vấn đề chuyên môn luôn được đặt lên hàng đầu. Càng những người có kinh nghiệm lâu năm thì chuyên môn càng giỏi. Cha mẹ học sinh chắc chắn luôn muốn tìm cho con mình những giáo viên có chuyên môn tốt nhất để gửi gắm. Vậy nên nếu ngôi trường của bạn có nhiều giáo viên lâu năm, chuyên môn giỏi thì phụ huynh sẽ càng tin tưởng.

Thể hiện lòng yêu trẻ vô điều kiện

Với trẻ nhỏ, nếu bạn không có lòng yêu thương chúng thì chắc chắn bạn không phù hợp với nghề giáo viên. Đây là công việc đòi hỏi bạn phải có lòng yêu trẻ con vô điều kiện và muốn gắn bó với chúng. Lòng yêu thương sẽ giúp bạn có động lực để đồng hành với nghề nghiệp của mình. Dạy mầm non tư thục cần thể hiện tình yêu chân thành với trẻ, sẵn sàng làm tấm gương để chúng noi theo. Là “người mẹ thứ hai” luôn quan tâm trẻ ân cần, dịu dàng.

Dạy học mầm non tư thục - ngoài cần chuyên môn còn cần gì?
                                              Dạy học mầm non tư thục – ngoài cần chuyên môn còn cần gì?

Có sự kiên nhẫn và khả năng kiềm chế tốt

Kiên nhẫn và kiềm chế là một trong những yếu tố giúp giáo viên mầm non đồng hành cùng nghề của mình. Trẻ trong giai đoạn phát triển nhân cách nên chắc chắn sẽ có những lúc chúng hành động theo bản năng như chợt khóc, chợt cười, quấy phá hoặc “ăn vạ”,… Vậy nên là người giáo viên mầm non, các cô cần phải có sự kiên nhẫn và khả năng kiềm chế tốt. Đồng thời, các cô cùng cần nhẹ nhàng đưa ra những định hướng tích cực tác động đến suy nghĩ, hành vi, cử chỉ của trẻ.

Thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong công việc

Tinh thần trách nhiệm được coi là yếu tố hàng đầu trong ngành mầm non. Trách nhiệm ở đây không chỉ là trách nhiệm với trẻ mà là còn với phụ huynh, với nhà trường. Mỗi giáo viên dạy mầm non cần giúp trẻ thấy chúng được yêu quý, được an toàn, được quan tâm như mẹ của chúng. Các cô càng tỉ mỉ và tinh tế với trẻ bao nhiêu sẽ càng dễ dàng nắm bắt được tính cách và nhu cầu của trẻ bấy nhiêu.

Vì vậy tinh thần trách nhiệm sẽ giúp các cô hoàn thành tốt công việc của mình, giúp trẻ có thể phát triển toàn diện cả thể chất lẫn tình thần, phụ huynh cảm thấy an tâm và nhà trường được tin tưởng.

Trên đây là những yếu tố ngoài chuyên môn để dạy học mầm tư thục đạt hiệu quả. Vậy nên nếu là chủ trường, ngoài đào tạo chuyên môn cho giáo viên mầm non, bạn cần nâng cao tinh thần đạo đức nghề nghiệp giúp các cô càng yêu trẻ nhiều hơn. Nhờ vậy mà các cô sẽ tâm huyết với nghề hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Giữ chân giáo viên mầm non – tưởng dễ mà khó

Thời gian và thời điểm hợp lý để mở trường mầm non

Tags: , , ,